จุดใส่ปะเก็น : ท่อสตีม
ปัญหา : เกิดการรั่วของปะเก็นทำให้ต้องเปลี่ยนบ่อย เนื่องจากเดิมใช้ Asbestos gasket เพียง 2-3 เดือนก็เกิดการรั่ว อีกทั้งการถอดเปลี่ยนยากเพราะปะเก็นติดหน้าแปลนทำให้ต้องทำให้เสียเวลาใช้หินเจียในการทำความสะอาดหน้าแปลนก่อนใส่
แก้ไข : แนะนำให้ลูกค้าใช้ Spiral wound gasket แทนเพราะมีความเหมาะสมกับงานสตีมที่มีการขึ้นลงของอุณหภูมิ ทำให้ใช้ได้นานกว่าและไม่ติดหน้าแปลนหลังการถอด
บริษัทผลิตอาหารแช่แข็ง จังหวัดปราจีนบุรี
จุดใส่ปะเก็น : ท่อสตีมที่ใช้ในการผลิตอาหาร
ปัญหา : ลูกค้าใช้ปะเก็น Asbestos กับท่อสตีมที่ใช้ในการผลิตอาหาร เมื่อหยุดเครื่องทำความสะอาดโดยการฉีดน้ำล้างทำให้เศษปะเก็นหลุดเข้าไปในไลน์ผลิต และการถอดเปลี่ยนปะเก็น Asbestos เกิดการติดหน้าแปลน ทำให้ทำความสะอาดยากและใช้เวลานานในการเปลี่ยน
แก้ไข : แนะนำให้ลูกค้าใช้ปะเก็นแผ่น Non-Asbestos ที่ได้รับการรับรองว่าเป็น Food grade ที่มีนวัตกรรมการผลิต Homogenous (เป็นเนื้อเดียวกัน) ทำให้เนื้อปะเก็นไม่หลุดร่อนเป็นชิ้น (Durlon 9000/9007) เพื่อความเหมาะกับงานและไม่ต้องกังวลที่ปะเก็นหล่นหลุดล่วงเข้าไปสัมผัสกับอาหาร นอกจากนั้นยังมีสาร Anti-Stick ที่ช่วยให้ปะเก็นไม่ติดหน้าแปลน