ผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น – Durlon PTFE (Polytetrafluoroethylene)

จากการใช้เพื่อประโยชน์ซีลรอยต่อต่าง ๆ ของยานอวกาศจนมาถึงการใช้งานในบ้าน

ปัจจุบัน Polytetrafluoroethylene (หรือรู้จักในนาม PTFE) ได้ถูกนำมาใช้ ในชีวิตประจำวันอย่างแพร่หลาย

NewsLetter ptfe vs D9000-02-01-01

NewsLetter ptfe vs D9000-02-01-01

Durlon®fill PTFEของเราในกระบวนการผลิตนั้นจะใช้ วิธี Compression mold และ Skived process ซึ่งทําให้เราสามารถควบคุมคุณภาพการผลิตได้ดีที่สุดสําหรับคุณสมบัติเชิงกายภาพ (Physical Properties) และประสิทธิภาพ (Performance) พวกเราใช้กระบวนการ Cold forming ตามมาด้วยกระบวนการ Heat Treatment (ซึ่งอาจจะรู้จักทั่วไปในนามของ Sintering) ระหว่างกระบวนการอนุภาคของ Polymer จะถูกหลอมรวมไปในรูปแบบของ Solid molding

Durlon®fill PTFE ถูกใช้อย่างแพร่หลายในหลายๆ เช่น โรงงานผลิต โรงงานอุตสาหกรรม , เครื่องจักรในงาน วิศวกรรม ซึ่งมีข้อดีที่หลากหลายเช่น

 – มีการทนทานต่อสารเคมีที่ดีเยี่ยม (Excellence Chemical Resistance)

– ย่านการใช้งานที่ครอบคลุม (Wide range of service temperature)

 – อายุการเก็บไม่มีวันหมดอายุ (Unlimited shelf life)

– ไม่มีการติดขัด และมีความเสียดทานที่ต่า (Non-stick, low friction)

– มีความเสถียรภายใต้ภาวะอุณหภูมิใช้งานที่สูง และทนทานต่อเปลวไฟ (High thermal stability and flame resistance)

– ใช้ได้กับอุตสาหกรรมอาหาร (Food grade compliant)

วัสดุ Virgin PTFE มีความทนทานต่อการกัดกร่อน (Corrosion) ที่ดีมากเนื่องด้วยส่วนประกอบที่เป็นสาร Inertness แต่น่าเสียดายในทางกลับกันวัสดุที่เป็นสาร Inertness กลับป้องกันไม่ให้PTFE เกิดปฎิ กิริยา Cross-linked เหมือนวัสดุElastomer ทําให้เกิดปรากฏการณ์ที่เรียกว่า **Cold Flow (หรือ บางทีอาจจะคุ้นชินกับชื่อ Creep)

NewsLetter ptfe vs D9000-02-01-02

NewsLetter ptfe vs D9000-02-01-02

ในการลดปัญหา Cold Flow ที่เกิดขึ้น สารปรุงแต่ง (Additives) จะถูกนํามาแก้ปัญหานี้ โดยจะผสมลงไปในขั้นตอนการเตรียม Compound  ตัวเติม Glass Filler ที่ถูกออกแบบไว้ในปะเก็น Durlon® 9000, and 9000N ไม่เพียงแต่ลดปรากฏการณ์ ของ Creep แต่ยังคงความสามารถในการทนทานต่อสารเคมีที่ดีเยี่ยม เช่น สารกรด หรือ ด่าง ที่รุ่น แรง ซึ่งทําให้มั่นใจได้ว่า สามารถใช้ในอุตสาหกรรม อาหาร และยา ได้ตามมาตราฐาน

ข้อดีที่เป็นจุดเด่นของ Durlon®fill PTFE คือ สามารถใช้งานได้หลากหลายแบบมากๆ และ พวกเราสามารถผลิต แผ่นใหญ่ซึ่งสามารถนํามาตัดได้อย่างง่ายได้ซึ่งความกว้างประมาณ 60” และมีหลาก หลายความยาวตั้งแต่ 60”, 120” , 180” , 300” และอาจจะยาวไปถึง 110 feet

หากมีความสนใจสามารถติดต่อพวกเราได้ที่ [email protected] เรายินดีจะตอบทุกปัญหา และ ให้คําแนะนําสําหรับเรื่องผลิตภัณฑ์ Durlon®fill PTFE และขั้นตอนการสั่งซื้อ

 

Certifications

Durlon® 9000 – API 607 Standard 6FA Fire Test, WRAS, TA-Luft (VDI 2440), ASTM G86, Pamphlet 95 (Chlorine Institute), FDA Compliant, USP Class VI Certified, ABS-PDA Certified, EC 1935/2004 Compliant, DNV-GL Accreditation, RoHS Reach Declaration

Durlon® 9000N – FDA compliant, ABS-PDA Certified, USP Class VI Certified, RoHS Reach Declaration

 

**Creep and cold flow

เป็นกระบวนการที่ขึ้นอยู่กับเวลา และอุณหภูมิ เมื่อวัสดุอยู่ภายใต้การรับแรงเค้นจนทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงขนาด (Dimensional Change) หรือเกิดความเครียดในวัสดุ (Strain)  โดย creep จะเกิดขึ้นเมื่อวัสดุได้รับความเค้นมากระทำ และอุณหภูมิการใช้งานสูงขึ้น เป็นระยะเวลานาน ซึ่งจะทำให้ขนาดของวัสดุเกิดการเสียหาย เปลี่ยนแปลงขนาดจนไม่สามารถใช้งานได้ตามที่ออกแบบไว้ จนกระทั่งเกิดการแตกหักได้

 

Credit : https://trianglefluid.com/between-the-pipes-q2-2021/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save